Wap Tải Game Hack Crack Miễn Phí

Wap Tải Game Java Hack Crack Miễn Phí

Loading


4.5 /5

Tại sao Jack Ma lại chọn cái tên Alibaba cho đế chế hùng mạnh của mình?

Sponsored Links:

Tại sao Jack Ma lại đặt tên doanh nghiệp của mình là Alibaba. Cái tên ấy có phần đơn giản, nhưng giàu ý nghĩa hơn chúng ta tưởng.

Nhắc đến thương mại điện tử, chúng ta chẳng thể bỏ qua cái tên Alibaba. Ra đời vào năm 1999, đứa con của Jack Ma từng bước chiếm lĩnh, trở thành cái tên khổng lồ trong thị trường thương mại điện tử Trung Quốc, đồng thời vươn mình sánh ngang với các bậc "đàn anh" vô cùng mạnh trên thương trường quốc tế là Amazon và eBay.

Ngay từ khi thành lập Alibaba, Jack Ma đã có tham vọng xây dựng nên một đế chế bền vững, và đến thời điểm này có thể nói ông đã thành công. Nhưng câu hỏi ở đây là: Vì sao lại là Alibaba?Và hóa ra, đó là một cái tên giàu ý nghĩa hơn chúng ta tưởng.

Tại sao Jack Ma lại chọn cái tên Alibaba cho đế chế hùng mạnh của mình?

Một cái tên cả thế giới đều biết

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào năm 2006, Ma đã tiết lộ điều này. Cái tên Alibaba (阿里巴巴) đến với ông khi đang ngồi trong một quán cafe tại San Francisco.

"Tôi hỏi cô phục vụ: "Cô biết gì về Alibaba không?". Cô đáp "Vừng ơi, mở ra", và tôi reo lên: "Đây chính là cái tên ấy!" - Jack Ma trả lời người phỏng vấn.

Sau đó, Ma đi dạo phố, và ông hỏi gần như tất cả mọi người về Alibaba. Chẳng quan trọng họ là ai, họ đến từ đâu, tất cả đều biết đến cái tên đó và câu nói "Vừng ơi, mở ra" (open Sesame) cực kỳ nổi tiếng.


Tại sao Jack Ma lại chọn cái tên Alibaba cho đế chế hùng mạnh của mình?

Trong truyện Alibaba và 40 tên cướp, "Vừng ơi mở ra" là một câu thần chú, giúp mở cửa vách núi có chứa một kho báu khổng lồ.

Tại sao Jack Ma lại chọn cái tên Alibaba cho đế chế hùng mạnh của mình?

Với Ma, ông muốn khách hàng bước qua một cánh cửa và choáng ngợp trước một thế giới toàn những món đồ hấp dẫn đến bất ngờ, giống như cách Alibaba từng trải nghiệm vậy. Và quan trọng hơn, Alibaba là một cái tên quen thuộc với tất cả mọi người trên thế giới, qua đó giúp công ty dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế hơn.

Tại sao Jack Ma lại chọn cái tên Alibaba cho đế chế hùng mạnh của mình?

Tương tự là Taobao - một nhánh thương mại điện tử thuộc Alibaba, phân phối hàng hóa theo dạng C2C (consumer to consumer). Trong tiếng Trung Quốc, tao bao (淘宝) có nghĩa là "Muốn có kho báu, hãy tìm những viên ngọc thô," - trích lời Kelland Willis - nhà phân tích ngôn ngữ Trung Hoa tại Los Angeles. Ma mong muốn khách hàng tìm kiếm những viên ngọc trong thế giới hàng hóa muôn hình vạn trạng, qua đó nắm giữ kho báu của riêng mình.

Tại sao Jack Ma lại chọn cái tên Alibaba cho đế chế hùng mạnh của mình?

Có thể bạn chưa biết: Alibaba suýt chút nữa không được gọi là Alibaba. Ban đầu, Jack Ma định đặt tên là Ali Mama (Baba trong tiếng Trung Quốc là bố, còn Mama là mẹ). Nhưng sau đó ông quyết định thay đổi, tất cả là vì câu chuyện ở quán cafe tại San Francisco.

Sponsored links

Tải Game, Ứng Dụng Hay Miễn Phí Cho Điện Thoại Android
Tải Game, Ứng Dụng Hay Miễn Phí Cho Điện Thoại Android

Sponsored links

Đăng bình luận: Hãy để lại ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết. Admin sẽ theo dõi và thường xuyên kiểm tra để mang lại nội dung và trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Xin cảm ơn!
GIỚI THIỆU
adminavatar About Tải Game 24h
facebook instagram youtube
Bản thân tôi là người vô cùng có nguyên tắc, mà nguyên tắc của tôi đơn giản chỉ ba từ: “Tùy tâm trạng”.

Phương châm hành động : "Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình."
Đăng Ký Theo Dõi Và Nhận Bài Viết Mới Nhất

Nhập Email Của bạn:

Delivered by Taigame24h.net

I heart FeedBurner

Đăng ký nhận bài viết hay và mới nhất, các thủ thuật game cực đỉnh, chỉ có tại taigame24h.net.
Vui lòng nhập mã bảo vệ khi đăng ký, bạn phải kiểm tra mail và xác nhận link qua email nhé, email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Reader


Ảnh Đẹp 24h, Ảnh Hot girl mới nhất
Ảnh Đẹp 24h, Ảnh Hot girl mới nhất, Ảnh Đẹp Cuộc Sống.

Cùng Chuyên Mục

Ngẫu Nhiên

Trang web đang trong quá trình thử nghiệm và chờ cấp phép. Tất cả hình ảnh và bài viết được sưu tầm bởi các thành viên.
Các bài viết sai phạm sẽ bị gỡ bỏ, BQT không chịu trách nhiệm liên quan đến các vấn đề bản quyền nội dung, hình ảnh và tác giả. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó thắc mắc góp ý, xin vui lòng gửi về địa chỉ admin(.)taigame24h.net.
Thành viên lưu ý khi gửi bài, vui lòng để lại tên tác giả hoặc link gốc bài viết.
DMCA.com Protection Status