Wap Tải Game Hack Crack Miễn Phí

Wap Tải Game Java Hack Crack Miễn Phí

Loading


4.5 /5

Người Việt Nam "ít tranh luận nhất Châu Á"

Sponsored Links:

Loading...

"Ngại" có lẽ là từ được số ít trong chúng ta nhắc đến, ngại vận động, ngại đi bộ, ngại thay đổi, ngại suy nghĩ và giờ có cả ngại... tranh luận. Trong 1 buổi công bố về "Chỉ số mối quan hệ giữa con người ở Châu Á" thì người Việt Nam được công nhận là ít tranh luận nhất.

Sở dĩ gọi nó là "bệnh" vì nó có sự lây lan nhanh chóng: Trong lớp học giáo viên nói học trò chỉ biết nghe; về nhà bố mẹ lên tiếng con cái đều "1 dạ 2 vâng" để được "tiếng con ngoan"; ở công sở, lãnh đạo cần có ý tưởng thì nhân viên ngại lên tiếng, chờsếp chỉ đâu đánh đó.

Vậy lý do vì sao người Việt Nam lại ít tranh luận, người Việt ít tranh luận hay không có khả năng tranh cãi? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong chương trình "Chuyện bên ly cà phê" được phát sóng trên kênh VTV3 mới đây khi nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Phan Đăng cùng bàn về căn bệnh "ngại tranh luận" của người Việt Nam.

Loading...Theo nhà báo Lại Văn Sâm, căn nguyên căn bệnh này xuất phát từ 1 sự an toàn mà chúng ta đang tự "nhốt" mình trong đó. "Người Việt Nam mình thường có nói 1 câu là "1 điều nhịn là 9 điều lành", nó là an toàn, nó là tất cả những cái gì từ tính cách cả nể".

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ 1 kỷ niệm thời học sinh khi trong 1 lần tranh luận đã bị giáo viên cầm cây thước kẻ "đuổi đánh" vì giữ nguyên ý kiến của bản thân mình. "Và từ đấy về sau, tôi không bao giờ dám có ý kiến nữa, nó triệt tiêu hoàn toàn".

Người Việt Nam ít tranh luận nhất Châu Á

Bàn về nền giáo dục hiện nay, nhà báo Phan Đăng cho rằng: "Một nền giáo dục đúng phải cho những đứa trẻ dám sai chứ không phải bắt nó ngay từ nhỏ phải đi theo quy chuẩn, nếu không thế hệ đó sẽ chỉ trở thành những cái máy photo copy, những con vẹt mà thôi. So với Phương Đông, giáo dục Phương Tây khuyến khích học sinh tranh luận".

Với facebook, thật dễ dàng đưa ra quan điểm, chỉ cần 1 dòng status ngắn gọn và bên dưới sẽ là hàng trăm, hàng ngàn comment (bình luận) nhưng tranh luận trên Internet cần có sự lưu tâm. "Nếu muốn phát triển, con người nên học cách tranh luận, thậm chí là tranh luận đến hơi thở cuối cùng với những tư duy hoài nghi, ngay cả những thứ tưởng là khoa học vẫn có thể sai", nhà báo Phan Đăng cho biết.

Người Việt Nam ít tranh luận nhất Châu Á

Loading...

Sponsored links

Tải Game, Ứng Dụng Hay Miễn Phí Cho Điện Thoại Android
Tải Game, Ứng Dụng Hay Miễn Phí Cho Điện Thoại Android

Sponsored links

Đăng bình luận: Hãy để lại ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết. Admin sẽ theo dõi và thường xuyên kiểm tra để mang lại nội dung và trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Xin cảm ơn!
GIỚI THIỆU
adminavatar About Tải Game 24h
facebook instagram youtube
Bản thân tôi là người vô cùng có nguyên tắc, mà nguyên tắc của tôi đơn giản chỉ ba từ: “Tùy tâm trạng”.

Phương châm hành động : "Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình."
Đăng Ký Theo Dõi Và Nhận Bài Viết Mới Nhất

Nhập Email Của bạn:

Delivered by Taigame24h.net

I heart FeedBurner

Đăng ký nhận bài viết hay và mới nhất, các thủ thuật game cực đỉnh, chỉ có tại taigame24h.net.
Vui lòng nhập mã bảo vệ khi đăng ký, bạn phải kiểm tra mail và xác nhận link qua email nhé, email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Reader


Ảnh Đẹp 24h, Ảnh Hot girl mới nhất
Ảnh Đẹp 24h, Ảnh Hot girl mới nhất, Ảnh Đẹp Cuộc Sống.

Cùng Chuyên Mục

Ngẫu Nhiên


Trang web đang trong quá trình thử nghiệm và chờ cấp phép. Tất cả hình ảnh và bài viết được sưu tầm bởi các thành viên.
Các bài viết sai phạm sẽ bị gỡ bỏ, BQT không chịu trách nhiệm liên quan đến các vấn đề bản quyền nội dung, hình ảnh và tác giả. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó thắc mắc góp ý, xin vui lòng gửi về địa chỉ admin(.)taigame24h.net.
Thành viên lưu ý khi gửi bài, vui lòng để lại tên tác giả hoặc link gốc bài viết.
DMCA.com Protection Status
[X]
[X]